Thái Cực Môn Tai Chi Master of Tai Ji Men (2015)

Trạng thái:
Tập 1

Điểm IMDb:
10

Đạo diễn:
updating

Diễn viên:
Bạch Băng ,Đường Nghệ Hân ,Hác Trạch Gia ,Huỳnh Văn Hào ,Lâm Hựu Uy ,Thiệu Mỹ Kỳ ,Trịnh Gia Dĩnh ,

Quốc gia:

Năm:
2015

Thời lượng:
Tập 1

Chất lượng:
HD

Ngôn ngữ:
Vietsub + Thuyết Minh

Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Võ Thuật

Lượt xem:
3,196 views
Thái Cực Môn

Nội dung phim: Thái Cực Môn Tập 1

Thái Cực Môn – Tai Chi Master of Tai Ji Men 40 tập cuối, một bộ phim nói về môn võ công thái cực, với dàn diễn viên tên tuổi như Trịnh Gia Dĩnh, Đường Nghệ Hân, Thiệu Mỹ Kỳ với những cãnh võ thuật đẹp mắt…… phim dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay..

Thái Cực Môn

Tên gọi Thái Cực Môn xuất phát từ tư tưởng Thái cực trong Chu dịch và học thuyết Âm Dương: Vô cực sinh Thái cực, Thái cực sinh Lưỡng nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ tượng (hai chân, hai tay), Tứ tượng sinh Bát quái (tám tiết đoạn của tay chân gập duỗi được), Bát quái biến 64 quẻ… “Thái” ở đây nghĩa là to lớn, “cực” nghĩa là điểm bắt đầu. Thái Cực Đồ nói rằng: “Vô cực mà thái cực”. Dùng lối thở bụng của Đạo gia, Thái cực quyền khiến người tập hô hấp thâm trường không bị rối loạn, sức mạnh gia tăng, hình thành một công phu đặc thù trong võ học. Các động tác của bài quyền uyển chuyển và mềm mại, trong nhu có cương, dung hợp với học thuyết kinh mạch âm dương. Thái cực quyền đã trở thành một phương pháp tập luyện trong ngoài tương ứng, hình thức và tâm ý kết hợp.

thai cuc mon

Nét chính yếu của Thái Cực Môn là mô phỏng các hiện tượng tự nhiên. Nhiều chiêu thức trong bài hình ít nhiều mang đặc tính lãng mạn và nhân văn, ví dụ như: vân thủ (nghĩa là chiêu thức xoay tay như mây trắng xoay cuộn giữa trời xanh), bạch hạc lượng xí (con chim hạc vui múa), ngọc nữ xuyên thoa (thiếu nữ may áo), chuyển thân bài liên (lá sen lay động trước gió), như phong tự bế (như gió thổi làm cửa đóng), hải để châm (kim châm đáy bể) v.v. Thái cực quyền cũng là bộ môn ứng dụng nội công, rất thâm thúy và sâu sắc, với những tâm pháp mà các môn sinh phải thuộc nằm lòng để thi triển và ứng dụng hữu hiệu. Tuy chỉ có một bài quyền với các chiêu thức đơn giản nhưng người tập phải trải qua một tiến trình tập rất dài mới thấu hiểu lý pháp.

Kim Ngân

Có thể bạn quan tâm:

Comments

comments


x